Khu đô thị 2.800 tỷ Dự Án của Trung Nguyên tại Đắk Lắk. | Hoàng Việt Land

Khu đô thị 2.800 tỷ Dự Án của Trung Nguyên tại Đắk Lắk.

Thành Phố Cà Phê mang tầm vóc quốc tế “Thành phố mẫu mực – Cộng đồng thức tỉnh”, chứa đựng tâm huyết của Trung Nguyên – Tập đoàn phát triển từ mảnh đất cao nguyên. Chủ đầu tư mong muốn góp phần đưa vùng đất Buôn Ma Thuột, Tây Nguyên trở thành Thủ phủ Cà Phê thế giới, nơi hội tụ những người đam mê cà phê toàn cầu.

Dự án hội tụ những không gian sống đặc biệt, khác lạ và duy nhất, chưa từng có tại Việt Nam theo phong cách sống Xanh – Bản sắc – Thịnh vượng, tập trung vào chất lượng, sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên nhằm mang tới cho cư dân sự giàu có về Thân – Tâm – Trí từ trong ý tưởng kiến trúc, hạ tầng xây dựng, chất liệu, môi trường tổng thể để tạo ra những không gian sinh thái, thức tỉnh, đem đến sự giàu có toàn vẹn và sức khỏe viên mãn cho cư dân.

Đến với dự án, cư dân sẽ được sống trong không gian sinh thái nghỉ dưỡng không chỉ đặc quyền dành cho giới thượng lưu mà đó là quyền của tất cả mọi người. Các tiện ích luôn hiện hữu tại dự án, đáp ứng tất cả nhu cầu của khách hàng.

– Tên dự án: Thành Phố Cà Phê (The Coffee City)
– Chủ đầu tư: Tập đoàn Trung Nguyên
– Vị trí: Đường Nguyễn Đình Chiểu, xã Tân Lợi, Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
– Tổng diện tích: 49 ha
– Tỷ lệ xây dựng: 20%
– Loại hình: Nhà ở, nhà ở liên kế kết hợp
– Tổng số căn: 462 căn, trong đó nhà liên kế thương mại Cantata 232 căn, nhà liên kế Tesla 230 căn

Khu đô thị của Trung Nguyên tại Đắk Lắk có tên đầy đủ là dự án Đô thị sinh thái văn hóa cà phê Suối Xanh được triển khai từ cuối năm 2016 do pháp nhân Công ty Cổ phần đầu tư Trung Nguyên làm chủ đầu tư. Khái toán tổng mức đầu tư dự án là gần 2.800 tỷ đồng.

Chủ đầu tư khu đô thị gần 2.800 tỷ của Trung Nguyên tại Đắk Lắk là Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên có vốn điều lệ 3.160 tỷ đồng trong đó ông Đặng Lê Nguyên Vũ chiếm 60% cổ phần và bà Lê Hoàng Diệp Thảo chiếm 30% cổ phần, 2 đông còn lại lại giữ 10% cổ phần.

Ngày 9/12/2016, UBND tỉnh Đắk Lắk ban hành Quyết định số 3665/QĐ-UBND về việc chấp thuận đầu tư dự án Đô thị sinh thái văn hóa cà phê Suối Xanh, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho doanh nghiệp nói trên. Thời gian và tiến độ thực hiện dự án dự kiến từ quý 4/2016 đến quý 4/2020. Tuy nhiên, trong văn bản thuận chủ trương đầu tư đối với dự án không có quy định về thời hạn giao đất.

Dự án có địa điểm xây dựng tại các phường: Tân Lợi, Thành Công, Thắng Lợi và xã Cư Êbur thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Tổng diện tích dự án là 49ha.

Dự án có một số nội dung sơ bộ như đầu tư xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật; xây dựng khu công viên văn hóa, du lịch sinh thái gồm: bảo tàng cà phê, không gian thiên đường cà phê, nhà dài truyền thống Tây Nguyên, khu biểu diễn xiếc voi, tham quan du lịch bằng voi, khu nghỉ dưỡng.

Khu đô thị 2.800 tỷ của Trung Nguyên tại Đắk Lắk cũng đầu tư xây dựng khu nhà ở, biệt thự, nhà xã hội; đầu tư xây dựng công trình giáo dục, công trình thương mại dịch vụ khách sạn…

Theo báo cáo của UBND tỉnh Đắk Lắk, tính đến cuối năm 2017, dự án đã có quy hoạch chi tiết 1/500, hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng và đã trình phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Cùng với đó, Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên đã hoàn tất thủ tục đầu tư giai đoạn 1 và hiện đang tiến hành thi công xây dựng một số hạng mục như đường giao thông, hệ thống điện, hệ thống chiếu sáng… vốn đầu tư đã thực hiện khoảng 138 tỷ đồng.

Website chính thức của chủ đầu tư giới thiệu dự án này với tên gọi Thành phố cà phê (The coffee city) và cho biết dự án đã được khởi công từ tháng 1/2017, ngày 28/3/2018 khánh thành cổng chào dự án.

Hiện dự án được chia thành hai giai đoạn triển khai. Giai đoạn 1 từ 2017 – 2019, hoàn thành hạ tầng kỹ thuật quy mô 19,4 ha; xây dựng 250 căn nhà ở liền kề; xây bảo tàng thế giới cà phê, trường mầm non và tiểu học.

Giai đoạn 2 từ 2019 – 2020 hoàn thành khu làng Lắk, khu biệt thự, công viên sinh thái văn hóa cà phê…

 

Nguồn: vietnambiz.vn